Cách dạy con 3 tuổi mà những điều bố mẹ nên biết

3 tuổi là khoảng thời gian bé đã có thể tiếp thu nhanh và học được rất nhiều điều chính vì thế bố mẹ cần chú trọng đến cách dạy con 3 tuổi để có thể nuôi dạy bé tốt nhất.

Những điều bố mẹ nên dạy cho bé 3 tuổi?

Nếu muốn quá trình dạy cho bé 3 tuổi thành công trước hết cha mẹ phải biết được khả năng của bé đã làm được những gì từ đó  tìm cách giúp con.

3 tuổi là khoảng thời gian bé đã có thể tiếp thu nhanh và học được rất nhiều điều

Bé 3 tuổi đã biết tự mặc quần áo cho mình với những bộ đồ đơn giản, cởi giày dép. Nếu như bé chưa làm được những điều này mẹ hãy hỗ trợ con bằng cách gợi ý cho con phải làm thế nào nhé.

Bé thích tự ăn và xúc đồ ăn bằng thìa, đũa, hay tự uống nước. Mẹ cũng cần chuẩn bị riêng cho bé một khẩu phần ăn và để bé tự chứng tỏ năng lực của mình nhé.

Bé cũng đã tự rửa mặt đánh răng đúng cách, chính vì thế mẹ hãy tạo điều kiện cho con bằng cách mua bàn chải mềm và loại thuốc đánh răng đặc biệt cho bé. Cách dạy con 3 tuổi là mẹ hãy cho bé theo dõi các thao tác đánh răng của mình và hướng dẫn cho con, chú ý khen con thật nhiều để con vui.

Bé 3 tuổi đã biết tự mặc quần áo cho mình với những bộ đồ đơn giản, cởi giày dép

3 tuổi bé đã tự biết tắm. Bạn hãy chuẩn bị cho bé một chậu nước ấm to, cùng một chiếc khăn tắm và ngồi hướng dẫn bé. Tuy nhiên, mẹ đừng bỏ đi mà hãy ngồi đó quan sát bé, nhớ nở nụ cười thật tươi và động viên con đấy nhé.

Bé đã biết tự kết bạn khi đi chơi với bạn bè và đây là cách để giúp con bạn không còn nhút nhát nữa.

Để dạy con 3 tuổi có tinh thần tự giác mẹ hãy hướng dẫn bé giúp mẹ một vài công việc nhà như cất đồ chơi, cất bát đĩa, để dép đúng chỗ …

Những sai lầm trong cách dạy con 3 tuổi mà bố mẹ

Thông thường nuôi dạy các bạn nam ở tuổi lên 3 sẽ khó khăn hơn so với các bạn gái, do bé trai sẽ nghịch ngợm và ương bướng hơn rất nhiều.Cũng chính vì thế mà nhiều ông bố bà mẹ thường mắc phải những sai lầm khiến bé ngày càng hư hơn:

Cách dạy con 3 tuổi là mẹ hãy cho bé theo dõi các thao tác đánh răng của mình và hướng dẫn cho con, chú ý khen con thật nhiều để con vui

Người lớn lúc nào cũng đáp ứng mọi đòi hỏi của con, điều này sẽ tạo cho bé sẽ quen thói quen nếu bạn không cho bé sẽ ăn vạ. Chính vì thế, hãy cương quyết cho mọi hành động của bé để bé ngoan hơn.
Dỗ trẻ bằng cách mua quà hoặc mua những thứ mà con thích nhưng cách này hoàn toàn không nên vì sẽ tạo thành thói quen không hề tốt cho bé.
Không để bé tự lập làm cho việc dạy chúng tự làm mọi việc trong khả năng là rất khó. Vì thế, cách dạy con 3 tuổi là hãy bắt con làm những việc con có thể làm để  tạo được tính cách có trách nhiệm và trưởng thành hơn ở con.
Cách dạy con  3 tuổi sẽ không còn khó khăn nếu bố mẹ thực hiện trên những lời khuyên trên đây. Chúc bạn thành công trong việc dạy con.