Công dụng của Omega 3 đối với bé yêu

Công dụng của Omega 3 đối với bé yêu là vô cùng quan trọng. Các mẹ đã có những kiến thức gì về thành phần dinh dưỡng này rồi? Hãy cùng bổ sung thêm những kiến thức về Omega 3 để có thể chăm sóc cho con thật khỏe mạnh nhé!

Omega 3 là gì? Omega 3 là nhóm gồm những loại axit béo không no, nhóm này gồm hai loại chính là DHA và EPA, đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho hoạt động và cho sức khỏe của con người, từ khi còn trong bào thai đến khi đã cao tuổi.

Omega 3 là nhóm gồm những loại axit béo không no

Đối với con người, DHA và EPA không thể tự tổng hợp được mà phải cung cấp từ bên ngoài vào, các loại chất này có nhiều trong các loại dầu cá biển. Trong cơ thể EPA sẽ chuyển hóa thành những chất sinh học quan trọng như Prostaglandin, Leucotrien. DHA lại là dưỡng chất cần thiết để hình thành các tế bào não, màng tế bào thần kinh và hơn 90% các tế bào võng mạc mắt.

Omega 3 có tác dụng gì đối với bé yêu?

Với trí não và thị lực của bé công dụng omega 3 giúp bé phát triển não bộ và thị lực, giúp bé ở độ tuổi học sinh sẽ nhớ lâu, tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ cũng như lão hóa mắt ở người cao tuổi. Trong cơ thể người, DHA chiếm tới 20% lượng trong não bộ và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não con người. Đối với trẻ em, DHA của Omega 3 giúp phát triển hệ thần kinh và thị lực.

Để có thể cung cấp cho bé omega 3 đầy đủ thì các mẹ ngay từ khi mang thai và cả giai đoạn đang cho con bú

Để có thể cung cấp cho bé omega 3 đầy đủ thì các mẹ ngay từ khi mang thai và cả giai đoạn đang cho con bú cũng cần bổ sung DHA của Omega 3 để giúp thai nhi và trẻ nhỏ có thể phát triển não bộ và thị lực tốt nhất, đồng thời tránh nguy cơ sinh non, tránh những nguy cơ trẻ sinh ra bị nhẹ cân hoặc sẩy thai.

Ngoài ra, công dụng của Omega 3 cũng rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp cải thiện huyết áp cao và giảm béo phì . Nó giúp giảm mắc các bệnh về hô hấp như hen suyễn cho bé.

Omega 3 có ở trong các loại thực phẩm nào?

Dầu cá Omega 3 loại nào tốt

Omega 3 có nhiều trong dầu cá biển. Các mẹ có thể tham khảo xem dầu cá Omega 3 loại nào tốt để bổ sung cho bé và mẹ ngay từ những tháng đầu của thai kỳ cho đến khi bé trường thành. Ngày nay, để tiện sử dụng, y học đã bào chế Omega 3 thành viên dầu cá dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Bạn nên lựa chọn loại chứa DHA và EPA hàm lượng cao, nguyên chất từ dầu cá, có nguồn gốc bảo đảm. Tỷ lệ DHA/EPA ưu việt nhất là khoảng 4/1. Bởi vậy, viên Omega 3 chứa 150->160mg DHA và 40->45mg EPA nguyên chất trong mỗi viên là hàm lượng lý tưởng cho liều dùng 2 viên mỗi ngày.

Trên đây là những công dụng của Omega 3 đối với bé yêu cùng với những kiến thức về omega 3. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc bé yêu của bạn nhé!