Mách mẹ cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh đúng cách

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé sau này. Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh như thế nào để cho hiệu quả tốt nhất cho bé là điều nhiều chị em lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ. Dưới đây sẽ là những gợi ý tốt nhất cho các mẹ.

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé sau này

Bổ sung canxi qua sữa mẹ

Đây chắc hẳn là điều mà ai cũng biết, nguồn sữa mẹ chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng lớn nhất cho trẻ sơ sinh. Chính vì thế, 6 tháng đầu của bé, các mẹ cần phải đảm bảo nguồn sữa, cho bé bú mẹ hoàn toàn để bé có thể cứng cáp, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Hơn thế, đây cũng chính là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả. Vì thế, cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là nên chú ý đến thức ăn hàng ngày của mẹ phải đầy đủ dinh dưỡng và có nhiều thức phẩm chứa canxi để có thể bé hấp thụ tốt nhất.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh chính là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh chính là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất. Tuy nhiên, lại có rất nhiều bà mẹ hiện nay vẫn còn có suy nghĩ lạc hậu và thiếu khoa học cho rằng trẻ sơ sinh tốt nhất chỉ nên ở trong nhà, càng hạn chế ra ngoài sẽ càng tốt.

Mặt trời có rất nhiều Vitamin D nhất là buổi sáng sớm và chiều tối. Vitamin D giúp chuyển hóa thành canxi, giúp kích thích khả năng hấp thụ canxi của trẻ sơ sinh rất nhanh và hiệu quả. Chính vì thế, tắm nắng cho trẻ sơ sinh là điều thiết yếu.

Thế nhưng, điều các bà mẹ cần phải nắm rõ chính là cách tắm nắng cho bé đúng nhất để đảm bảo bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh an toàn chính là sau 2 tuần sau sinh.

6 tháng đầu của bé, các mẹ cần phải đảm bảo nguồn sữa, cho bé bú mẹ hoàn toàn để bé có thể cứng cáp, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt

Trong thời gian mùa hè các mẹ cũng chỉ nên tắm nắng cho bé trong khoảng thời gian từ 6-7h30 sáng và buổi chiều là từ 17h30 – 18h. Đối với mùa đông mẹ có thể cho bé tắm nắng từ 15-17h. Khi tắm nắng mẹ cần cho trẻ mặc quần áo mỏng để ánh nắng có thể tiếp xúc trực tiếp với da bé đồng nghĩa với việc  vitamin D hấp thụ tốt hơn.

Ngoài cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh các mẹ cũng cần phải biết liều lượng canxi với từng giai đoạn phát triển của bé đó là 300mg/ngày, từ 7-12 tháng tuổi là 400mg/ ngày. Liều lượng canxi sẽ được tăng theo độ tuổi của trẻ.

Trên đây là những kiến thức cần thiết cho các mẹ khi bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh, hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức giúp ích cho mẹ, giúp mẹ chăm sóc con thật khỏe mạnh.